Awayuki


Ngọt và mát.
Trông vậy thôi chứ đơn giản là rau câu thôi mà ^_^

Công thức modified từ công thức Momo Awayuki-kan của Rachel



Ume-kan
  • 2 cup nước
  • 1 thìa café agar agar power (bột rau câu)
  • 2 thìa đường hoặc tùy theo khẩu vị
  • 2 thìa corn syrup
  • 4-5 thìa mứt mơ

  1. Đun sôi nước, rắc agar agar powder vào quấy đều cho tan hết.
  2. Đổ đường với corn syrup vào quấy tan
  3. ... và tiếp tục cho nốt mứt mơ đã nấu chảy vào
  4. Vặn lửa thật nhỏ để ấm. Giờ quay sang làm Awayuki-kan



Awayuki-kan
  • 2 cup nước
  • 1 thìa café agar agar power (bột rau câu)
  • 2 thìa đường hoặc tùy theo khẩu vị
  • 2 thìa corn syrup
  • 2 lòng trắng trứng + 2 thìa café đường

  1. Làm bước 1 và 2 y như phía trên
  2. Đánh bông lòng trắng trứng với đường
  3. Đổ dung dịch rau câu vào trộn đều với dung dịch lòng trắng trứng



Kết hợp
  • Cắt một lát dâu mỏng, xếp dưới đáy khuôn và đổ dung dịch Ume-kan vào đến chừng ngang lưng.
  • Chờ ...
  • Nhớ để ý dung dịch trong khuôn, khi một lớp màng mỏng vừa hình thành thì đổ dung dịch Awayuki-kan vào cho đến đầy khuôn. Cái khó ở đây là làm sao cho Ume-kan không nguội quá mà Awayuki-kan không nóng quá, nếu màng dày hình thành thì khi lấy ra hai phần sẽ tách khỏi nhau, không thành một khối.
  • ^_^ Nếu mọi chuyện ổn thỏa thì nhét vào tủ lạnh :D khi đủ đông thì lấy ra chén ^_^

0 comments:

Post a Comment