Broccoli-Pecorino Gratinata


Ngon. Ngọt. Có thể mát.

Theo công thức: Broccoli-Pecorino Gratinata của Bon Apatite


Nguyên liệu
  • 2 broccoli (chừng 3 lbs / 1.5 kg), tỉa thân, chia thành từng bông chừng 2-3 inch / 5-7 cm
  • 1/4 cup (1/2 stick) nhạt, chia thành từng miếng nhỏ
  • 1/4 thìa red pepper khô, thái nhỏ
  • Muối biển
  • Muối tiêu, mới nghiền
  • 2/3 cup pho mát Pecorino Romano nạo tươi (1 1/2 - 2 ounces)
1 cup = 230 ml


Các bước thực hiện
  1. Luộc broccoli trong nước mặn cho khi mềm nhưng còn giòn, và còn xanh (chừng 5 phút). Chắt nước, để nguội.
  2. Lấy một đĩa sâu lớn, quết bơ. Xếp broccoli vào trong đĩa, vừa chật. Rắc muối, tiêu và red pepper.
  3. Chia nhỏ phần bơ còn lại và đặt lên trên rau. Rắc pho mát lên, đậy lại và bỏ tủ lạnh. (Món này có thể được chuẩn bị 8 tiếng trước khi ăn)
  4. Bật nóng lò ở 425°F (220°C). Nướng rau cho đến khi pho mát chín nâu vàng, chừng 20 phút.

0 comments:

Post a Comment