Chicken Saltimbocca with Lemon Sauce


Vì lý do eh ... quên chụp ảnh ^_^ Ser dùng ảnh lấy từ BonAppetite.com

He he, bàn về món ăn lần nầy, nói thế nào nhỉ ^_^ rất ngon và rất đặc biệt. Mỗi miếng cắt ra bỏ vào miệng đều mang một hương vị đậm đà xứng đáng cho ta thưởng thức.

Món ăn được làm theo công thức tại BonAppetite.com


Chicken Saltimbocca with Lemon Sauce

Cho 4 miệng ăn


Nguyên liệu

1 cup ~ 230 ml
1 tbsp ~ 15 ml
  • 4 miếng 1/2 ngực gà (chicken breast halves)
  • 8 lá xô thơm (sage leaves)
  • 8 miếng Prosciutto mỏng (Italian Ham - can be found in the Deli section) (~3 oz)
  • 1/2 cup + 2 tbsp bột mì
  • 1 tbsp bơ
  • 1.5 tbps dầu Olive
  • 2 tbps rượu trắng, dry
  • 1/2 cup nước súp gà (chicken broth)
  • 2 tbps nước chanh vắt
  • Carrot Orzo (công thức phía dưới)
Thực hiện



Đặt mấy miếng thịt gà lên bàn giữa hai lớp ni-lông/plastic warp. Dùng vồ/búa/cối phang cho một trận cho bẹp dưới 1cm. Rắc muối và tiêu. Đặt 2 lá xô lên mỗi miếng thịt gà và tiếp tục 2 miếng Prociutto, ép cho dính. Đổ 1/2 cup bột mì lên đĩa, lật miếng thịt trong bột cho đều hai mặt.

Nấu chảy bở với dầu trong một chảo không dính ở nhiệt độ vừa cao. Bỏ gà vào, mặt Prociutto úp xuống; rán chừng 4 phút. Lật gà lại và rán mặt còn lại cho đến khi chín; chừng 3 phút. Lấy ra đĩa, đậy lại cho ấm, để sang một bên. Đừng rửa chảo.

Đánh rượu lên với 2 tbsp bột mì trong một bát nhỏ. Cho súp gà với nước chanh vào trong chảo, đun sôi. Đổ hỗn hợp rượu và đánh lên cho đến khi nước sốt quánh lại; chừng 30 giây. Cho muối, tiêu cho vừa miệng. Ăn gà với nước sốt rưới lên trên kèm với carrot orzo

Ngon.


Carrot Orzo

Cho 4 miệng ăn

Nguyên liệu
  • 6 oz baby carrots bỏ vỏ (about 1 1/4 cups)
  • 2 tbsp (1/4 stick) bơ
  • 1 cup orzo (pasta hình hạt gạo; about 8 ounces)
  • 1 1/2 cup nước
  • 1 1/4 cup súp gà (chicken broth)
  • 1 miếng tỏi lớn, bằm
  • 1/4 cup Parmesan cheese nạo tơi
  • 2 tbsp hành lá thái nhỏ
  • 1 tbsp lá hương thảo (rosemary) bằm



Thực hiện

Bằm nhỏ carrots (bằng tay hoặc bằng máy) nhỏ bằng hạt gạo :D. Nấu chảy bơ trong một nồi lớn, lửa trung bình. Bỏ Orzo và carrot vào và rán vàng, chừng 5 phút. Đổ tỏi, nước và súp gà và nồi, đun lửa vừa cho đến khi nước được hút hết; khoảng 10 phút - thỉnh thoảng nhớ quấy lên nhé ^_^. Trộn cheese, hành và hương thảo. Bỏ muối, tiêu cho vừa miệng và chén.

0 comments:

Post a Comment