Cinnamon Rolls with Cream Cheese Glaze


Một ngày bình thường, nhiều nhớ nhung. Đánh tennis mệt thế nào mà về nhà chỉ cắt cỏ thôi mà suýt xỉu.

Công thức được lấy từ BonAppetite.com

Nguyên liệu

1 cup ~ 230 ml ~ 16 tbsp
1 tbsp ~ 14 ml
1 tsp ~ 5 ml

VỎ BÁNH
  • 1 cup sữa tươi
  • 3 tbsp bơ nhạt
  • 1 quả trứng
  • 3 1/2 cups (hoặc hơn) bột mì
  • 1/2 cup đường
  • 2 1/4 tsp men nở
  • 1 tsp muối

NHÂN BÁNH
  • 3/4 cup đường nâu
  • 2 tbsp bột quế
  • 1/4 cup (1/2 cục) bơ nhạt, để ở nhiệt độ phòng

KEM BÁNH
  • 4 oz cream cheese, để ở nhiệt độ phòng
  • 1 cup đường bột
  • 1/4 cup (1/2 cục) bơ nhạt, để ở nhiệt độ phòng
  • 1/2 tsp vanilla extract

Cách làm

VỎ

Nếu bạn có bread machine (như Seravi :D) thì đơn giản lắm, đổ nguyên luyện vào máy theo thứ tự từ trên xuống. Chọn Dough cycle nhấn nút và đi chơi. Quay lại khi xong.

Nếu như bạn không có máy thì làm như sau ^_^. Trộn sữa với bơ. Bỏ lò vi sóng chừng 30-45 giấy sao cho dung dịch vừa đủ ấm: 120°F đến 130°F (50°C đến 55°C). Bắt đầu trộn với 1 cup bột mì, đường, trứng, men nở và muối. Trộn đều trong 3 phút. Đổ nốt chỗ bột mì còn lại vào và trộn đều. Nếu như cục bột còn dịch quá thì cho thêm bột vào và trộn cho đến khi nó thành một cục, không còn dính vào thành bát nữa. Bỏ lên mặt bàn đã rây bột và nhào cho thật dẻo, chừng 8 phút. Nặn thành một cục.

Tráng mỡ lên một cái bát lớn và bỏ cục bột vào. Đậy bằng khăn và để chỗ ấm cho cục bột nở lên gấp đôi. Chừng 2 tiếng.


NHÂN

Trộn đường với bột quế.


Đấm cục bột cho xẹp xuống. Chuyển qua mặt bàn đã rây bột. Cán thành một hình chữ nhật 15"x11" (38cm x 28 cm). Quết bơ lên mặt vỏ bánh, để chừa ra một cạnh chừng 2" (3cm). Rắc hỗn hợp đường với quế lên mặt vỏ. Bắt đầu một đầu, cuộn vỏ thành một ống. Cắt với dao sắc thành 18 miếng (môi miếng chừng 2cm ~ 3/4 inch).


Quết bơ đã chảy lên 2 khuôn vuông cỡ 9x9 inch (23x23cm). Chia 9 miếng mỗi khuôn. Đậy khuôn bằng ni-lông rồi bằng khăn. Đễ chỗ ấm cho nở to gấp đôi, 40 đến 45 phút.


Quăng vào giữa lò nướng ở 375°F (190°C). Nướng chín vàng, chừng 20 phút. Lấy ngay ra khỏi lò, úp xuống. Để nguội 10 phút. Lật mặt đúng lên.


KEM BÁNH

Dùng máy đánh tất cả mọi thứ lại với nhau thật đều. Quết lên trên mặt bánh. Ăn ấm ^_^.

Bánh đã bị đánh phá tan tành =3=

3 comments:

My-chan said...

An am a? La. the? Nhin mau nau nau tuong socola, ra la bot que? Ngon khong?

seravi said...

Ở Việt Nam ít ai ăn cinnamon rolls ^_^ Bánh này thì ngon thôi, bánh ngọt ăn sáng được :)

My-chan said...

Aha, da doi theme. Cai theme nay` la` co 1 nguoi rat thich day. :D

Post a Comment