Pizza


Chỉ có tại Seravi's.

Đảm bảo thơm ngon, chất lượng, giá cả đắt đỏ.

Đâu việc gì phải tới Al Fresco :P



Nguyên liệu:
  • 3 Cup Bread Flour (All purpose cũng được nhưng Bread Flour thì giòn hơn)
  • 2 fl oz. Nước ấm
  • 4 fl oz. Nước nguội
  • 1 tbsp Active Yeast
  • 1 fl oz. dầu Olive
  • 1 tbsp mật ong
  • 1 tsp muối
Cách làm:
  1. Đổ Yeast vào nước ấm, hòa tan. Đổ bột vào.
  2. Trộn những thứ còn lại với nhau và đổ vào nốt. Trộn đều.
  3. Nhào bột chừng 5 phút.
  4. Bỏ cục bột vào 1 bát có bôi mỡ. Đậy lại và để ở chỗ ấm chừng 30 phút. (Nếu nhà bạn không ở Việt Nam và bây giờ là mùa hè :P, thì bạn có thể hâm nóng lò ở 100 độ C chừng 5 phút, tắt lửa, để mở lò 2-3 phút rồi đặt bát vào trong đó)
  5. Lấy ra, ấn bột xuống cho xì hết hơi. Cất tủ lạnh nếu không dùng ngay.
  6. Khi dùng thì lấy ra vừa đủ lượng muốn dùng, cán mỏng và đặt vào chảo nướng pizza.
  7. Dùng tay ấn quanh mép để tạo nên một cái bờ.
  8. Bỏ lên bánh những thứ mình thèm (sốt cà chua, pho mát và thứ mình thèm)
  9. Nướng bánh trong lò ở 400 độ F (200 độ C) cho đến khi bánh chín vàng (chừng 8 đến 12 phút)



Về pho mát thì tùy bạn, như ở đây Seravi dùng Mozzerlla.

Về sốt cà chua, thì theo công thức sau:
  • 3-4 quả cà chua
  • 3 fl oz sốt cà chua đặc mua ngoài hoặc nấu 3 quả cà chua khác thật đặc
  • 1/4 cup hành củ cắt nhỏ
  • 2 củ tỏi
  • 1 tbsp organo
  • 1 tbsp basil
  • 2 tbsp olive oil
  • 50 g bơ (cắt lát ra)
  1. Phi hành 1 phút rồi đổ những thứ còn lại (trừ bơ) vào quấy đều
  2. Đun sôi lim rim chừng 5 phút. Thỉnh thoảng nhớ quấy.
  3. Bỏ bơ vào quấy đều, bơ tan được 1 nửa thì tắt bếp. Quấy tiếp cho đến khi bơ tan hết

Xong :) Phủ 1 lớp lên trên vỏ bánh. Rồi phủ tiếp 1 lớp pho mát + thứ mình thèm là bạn có thể nướng bánh rồi.

0 comments:

Post a Comment