Teriyaki Salmon


Ngon, ngọt, đậm đà

Nguyện liệu (cho 4 phần ăn):
  • 0.5 kg cá hồi
  • Nước ướp
    • 1.25 cup soy sauce
    • 1/3 cup sake hoặc mirin
    • 6 tbsp đường
    • 3 củ tỏi giã nhỏ
    • 1 củ gừng giã nhỏ
    • 1/3 cup dầu thực vật
  • ... hoặc mua Teriyaki sauce cho đơn giản

1 cup ~ 230 ml (hoặc cứ lấy 1 cốc làm chuẩn)
1 cup = 16 table spoons (tbsp)
1 tbsp = 3 teaspoon (tsp)

Nước ướp:
- Trộn mọi thứ lại với nhau (trừ cá hồi) hoặc ... ra siêu thị mua Teriyaki sauce :P (*heh)

Các bước thực hiện:
  1. Cắt khúc cá thành 8 miếng. Để vào một bát sứ và đổ nước ướp vào. Đậy lại và ướp trong tủ lạnh chừng 2 tiếng, thi thoảng có thể lật cá.
  2. Sau khi ướp xong, để cá ở nhiệt độ phòng cho ấm lên trước khi nướng.
  3. Chuẩn bị lò nướng. Nướng bằng củi, than hay ga đều được.
  4. Lấy cá ra khỏi nước ướp (nhớ giữ nước lại), bôi mỡ lênvỉ nướng, nướng cách lửa chừng 12-15 cm.
  5. Nướng cá vừa chín, chừng 3-5 mỗi mặt
  6. Lấy cá ra và bày ra đĩa, ăn ngay. Dùng nước ướp làm nước chấm.

0 comments:

Post a Comment